Hb88: Cách cắt lông gà tre đá đẹp đá tốt | Kinh nghiệm đá gà

Hb88: Cách cắt lông gà tre đá đẹp đá tốt | Kinh nghiệm đá gà

Đa số nhiều người tin rằng gà tre đá thì không nên cắt lông. Vì bộ lông được ví như một chiếc áo giáp. Có công dụng giúp cho các chiến kê tránh được những đòn hiểm ác, giảm thiểu đau đớn. Cách cắt lông gà đúng cách sẽ có một vai trò quan trọng trong việc giành ưu thế trong cuộc chiến. Vì vậy hãy cùng với Hb88 tìm hiểu cách cắt lông gà tre đá đúng cách ngay bây giờ.

Lông gà tre đá có tác dụng gì?

Lông gà ngoài làm toát lên nét đẹp của gà tre thì còn có công dụng giữ ấm cho chú gà trong những ngày đông. Vì thế, người chơi cần chú ý đến việc cắt lông gà sao cho chú gà của mình đẹp từ trong ra ngoài.

Cắt lông gà tre đá nhằm mục đích gì?

Nhiều người chơi gà tre đá đến giờ vẫn nghĩ lông gà thì không cần cắt cứ để nó tự nhiên. Đó là suy nghĩ không chính xác. Có cách cắt tỉa lông gà tre đá đúng cách sẽ giúp cho chú gà tre của bạn trông đẹp mắt hơn.

Xem thêm:  Hb88: Đổ gà đá là gì? Cách đổ gà đá hay trăm trận trăm thắng

Đồng thời không làm cho gà bị ảnh hưởng vì bộ lông xấu xí và quá dày. Mục đích cũng như làm giảm tình trạng các con bọ, rận sống trong lông gà sinh sôi và phát triển. Dưới đây là các công dụng khi tỉa lông gà:

Mục đích cắt lông gà tre đá
Mục đích cắt lông gà tre đá

Cắt tỉa lông để thuận tiện cho việc chăm sóc gà tre đá

Đến một thời gian hợp lý thì việc cắt tỉa lông cho gà là một việc hết sức cần thiết và quan trọng. Tạo sự thuận lợi trong việc chăm sóc, tắm rửa, quản lý chú gà của mình.

Tỉa lông để làm mát cơ thể cho chú gà tre đá

Cách tỉa lông gà tre đá là việc thay đổi khả năng điều hòa thân nhiệt của gà tre. Thông thường gà có thể kiểm soát và điều hòa thân nhiệt của mình mỗi khi trời nóng hoặc lạnh.

Tiến hành cắt tỉa lông làm mát cho gà để gà dễ vận động là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên sau khi cắt tỉa lông cho gà thì cần chú ý chăm sóc kỹ lưỡng cho chú gà đó.

Cách cắt tỉa lông gà tre đá tạo nên sự thoải mái khi chiến đấu

Có một việc mà ai cũng lầm tưởng đó là lông gà sẽ giúp cho gà hạn chế được những vết thương. Cho nên, việc để lông gà mà không cần cắt tỉa gì là hoàn toàn đúng đắn và hợp lý. Hb88 sẽ giải thích cho anh em hiểu tác hại của việc không cắt tỉa lông gà sau đây:

  • Lông gà quá dài làm cho gà cảm thấy nặng nề trong việc di chuyển cũng như chậm chạp trong việc ra đòn để hạ đối thủ.
  • Khó khăn trong việc chăm sóc cũng như tắm rửa cho chú gà của mình trở nên chắc khỏe hơn.

Giảm được các loại bọ, rận, ký sinh trùng hút máu.

Lông gà là nơi sinh sống mà bọ, rận và đặc biệt là mạt gà rất thích. Chúng thường ký sinh và hút máu gà làm cho da gà bị viêm, về lâu về dài sẽ làm cho gà sinh bệnh. Cách tỉa lông gà tre đá giúp chúng ta tiêu diệt nơi sinh sống của chúng. Tạo điều kiện cho gà phát triển, sinh sống một cách thoải mái và bình thường nhất.

Xem thêm:  Hb88: Tổng hợp các giống gà đá trên thế giới
Bảo vệ gà khỏi các ký sinh trùng hút máu
Bảo vệ gà khỏi các ký sinh trùng hút máu

Gà tre đá sẽ đẹp hơn sau khi được cắt tỉa lông

Sau khi được cắt tỉa cẩn thận thì gà tre đá của anh em sẽ đẹp hơn rất nhiều. Lộ ra làn da chắc chắn, thân hình vạm vỡ góp phần làm tăng giá trị của chú gà lên gấp bội.

Cắt tỉa cẩn thận sẽ làm cho gà tre trở nên mạnh mẽ hơn

Lông gà được cắt tỉa gọn gàng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình om bóp gà. Điều này sẽ làm cho gà có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc hơn. Vì thế biết cách cắt lông gà tre đá cực kỳ quan trọng.

Cắt lông gà đúng cách sẽ giúp cho người chơi dễ dàng vào thuốc nhanh. Cũng như dễ chữa trị cho chúng gà của mình hơn khi gà bị chấn thương trong lúc chiến đấu.

Gà tre đá bao nhiêu tháng thì nên cắt lông?

Một bộ lông gà cần được cắt tỉa gọn gàng đúng lúc đúng chỗ. Người chơi cần biết nắm chắc rõ thời gian cắt tỉa cho gà để đảm bảo gà phát triển tốt nhất. Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa lông cho gà là vào một năm tuổi. Và lưu ý một điều rằng nên cắt lông gà vào những ngày nắng. Vì đó mới là thời gian cắt lông gà đẹp nhất.

Cách cắt lông gà tre đá bí truyền chuẩn nhất

Dân chơi gà nào cũng có phương pháp chơi của riêng mình. Có thể tự mình nghĩ ra cũng có thể tự mình học hỏi tìm hiểu từ người chơi khác. Với mục đích chung là đều làm cho gà của mình trở nên đẹp và mạnh mẽ nhất.

Cách cắt lông gà tre đá cũng không phải là một ngoại lệ. Nghe thì đơn giản nhưng cách cắt lông gà cũng cần có bí kíp hết cả. Hãy cùng với Hb88 tìm hiểu về nó nhé.

Cần chuẩn bị kéo cắt lông gà tre đá

Cách tỉa lông gà tre đá chỉ cần duy nhất một dụng cụ. Nó khá đơn giản trong việc tìm mua trên thị trường chính là kéo phải sắc bén chuyên tỉa lông. Anh em có thể tham khảo các loại sau đây:

  • Kéo Mũi Cong Inox  – Cắt tỉa lông gà, trích, mồng gà,….
  • Kéo cắt tai trích và kéo bấm tỉa lông.
Xem thêm:  Hb88: Gà đá cựa sắt là gì? Cách xem mặt gà đá cựa sắt hay nhất

Hướng dẫn quy trình cách cắt lông gà tre 

Cách cắt lông gà tre rất đơn giản, chỉ cần tập trung vào chú gà và quan sát kĩ. Chỉ cần làm vài lần quen tay là có thể thực hiện nhuần nhuyễn việc tỉa lông cho chú gà tre của mình rồi.

Hướng dẫn cách cắt lông gà tre đá
Hướng dẫn cách cắt lông gà tre đá

Không phải phần nào của gà tre cũng cần cắt tỉa lông. Chúng ta chỉ nên cắt tỉa phần nách, bụng, đùi, phần lông mã, lông cánh, lông đuôi và phần đầu. Hãy cùng Hb88 tìm hiểu cách cắt từng phần cụ thể nhé!

Cách cắt lông gà tre đá phần đầu

Phần đầu gà tre sẽ được cắt từ đốt xương cổ đầu tiên đi xuống tới cần cổ gà. Khi cắt lông thì người cắt cầm từng chùm nhỏ dựng đứng lên rồi cắt sát chân lông. Phần trên đầu thì chỉ cắt phần lông gáy và lông hai bên cần cổ.

Không được cắt phần lông ở ngực gà, che hầu gà, phần lông mọc trên đỉnh sọ. Những phần này có tác dụng để bảo vệ gà tre tránh khỏi chấn thương trong cuộc chiến.

Cách cắt lông gà tre đá ở phần nách và bên hông

Phần nách là nơi mọc nhiều lông nhất và cũng là nơi giúp gà thoát nhiệt nhiều nhất trong những ngày nắng nóng. Do đó, phần cần được xử lý kỹ càng nhất trong việc cắt tỉa lông chính là phần nách.

Phần nách và bên hông sẽ được cắt lông từ phần nách non tới thẳng phau cau. Sau đó, nn sẽ cắt tỉa lông lưng và lông mau. VV vậy, mọi người chú ý rằng tránh cắt mất đi phần lông mã – phần làm cho gà có dáng vẻ uy nghiêm nhất.

Cách cắt lông gà tre đá ở phần bụng và lườn gà

Lớp lông ở bụng gà tre giúp bảo vệ gà trong suốt quá trình chiến đấu nên việc cắt tỉa lông phải được chú ý hơn cả. Vì vậy, anh em chỉ nên tỉa một ít lông dưới lườn gà để giúp gà tản nhiệt nhanh khi vận động mạnh trong trận đấu thôi.

Cách cắt lông gà tre đá ở phần đùi gà

Cách cắt lông gà tre đá ở phần đùi gà rất đơn giản không yêu cầu quá tỉ mỉ. Cắt lông đùi gọn gàng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình chăm sóc gà. Nó giúp thuốc thấm vào da gà nhanh hơn khi gà bị thương.

Cắt lông tại phần bụng và lườn gà
Cắt lông tại phần bụng và lườn gà

Cách cắt phần lông mã, lông đuôi, lông cánh của gà tre đá 

Phần lông mã, lông đuôi, lông cánh đối với những phần lông này thì không cần cắt tỉa gì cả. Lông cánh và đuôi ảnh hưởng tới khả năng bay nhảy của gà trong khi lâm trận.

Kết luận

Trên đây chính là những thông tin mà Hb88 cung cấp cho anh em cách cắt lông gà tre đá chuẩn nhất. Hy vọng những điều đề cập ở trên sẽ có ích cho bạn khi cắt tỉa lông gà tre đá.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$